NƯỚC ÉP BÍ ĐỎ – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. SÁNG DA 2021

Nhắc đến bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô), trẻ em sẽ nghĩ ngay đến Halloween với chiếc đèn lồng bí đỏ dễ thương, còn người lớn sẽ nghĩ đến gì nhỉ? Có phải các món xào, nấu từ nguyên liệu màu cam bắt mắt và hương vị ngọt ngậy đúng không.

Vậy bạn đã bao giờ nghe tới nước ép bí đỏ – thức uống đầy dinh dưỡng và cũng rất dễ uống. True Juice sẽ cùng bạn khám phá những lợi ích và công thức làm nước ép bí ngô ngay bây giờ.

Bạn hãy theo dõi tiếp nhé!

Nước ép bí đỏ có tác dụng gì

nuoc-ep-bi-do-co-tac-dung-gi

(Nguồn: Crush pixel)

Thành phần dinh dưỡng của bí đỏ

Một quả bí đỏ khi sống sẽ có cảm giác cầm nặng tay, chắc nịch, nhưng khi chế biến lên lại nhanh chín mềm. Đó là bởi trong thành phần của bí ngô có chứa tới 91% là nước – một “điều kiện lý tưởng” để làm ly nước ép bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, trong 100g bí đỏ có chứa muối kali (340mg), omega 3, omega 6 và các vitamin C, B1, B2, B6, E, beta-carotene…

Đặc biệt, bí ngô có nhiều beta-carotene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và là một loại caroten chuyển hóa vitamin A trong cơ thể.

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Bí ngô có chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như alpha-carotene, beta-carotene và beta-cryptoxanthin. Những chất này có thể vô hiệu hóa các gốc tự do quá mức gây ra stress oxy hóa (có liên quan đến các bệnh mãn tính), ngăn chặn chúng gây hại cho tế bào của bạn.

Các nghiên cứu trên ống nghiệm đã chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa này bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về mắt và các bệnh khác.

2. Tăng cường miễn dịch

nuoc-ep-bi-do-tang-cuong-mien-dich

(Nguồn: Deposit photos)

Bí ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Kể đến đầu tiên là beta-carotene giúp cơ thể hình thành vitamin A, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngược lại, những người bị thiếu vitamin A có hệ thống miễn dịch kém hơn.

Bí ngô cũng chứa nhiều vitamin C, được chứng minh là giúp tăng sản xuất tế bào bạch cầu, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và làm cho vết thương nhanh lành hơn.

Ngoài hai loại vitamin được đề cập ở trên, bí ngô cũng là một nguồn cung cấp vitamin E, sắt và folate – tất cả đều được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch

3. Bảo vệ thị lực của bạn

Việc thị lực giảm dần theo tuổi tác là điều khá phổ biến. May mắn thay, ăn uống đúng chất dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực của bạn. Bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng có liên quan đến thị lực mạnh khi cơ thể bạn già đi.

Ví dụ, hàm lượng beta-carotene cung cấp cho cơ thể bạn lượng vitamin A, hạn chế nguy cơ bị đục thủy tinh thể, một nguyên nhân phổ biến gây mù lòa. Bí ngô cũng là một trong những nguồn tốt nhất của lutein và zeaxanthin, hai hợp chất hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

Ngoài ra, nó chứa một lượng lớn vitamin C và E, có chức năng như chất chống oxy hóa và có thể ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào mắt của bạn.

4. Thúc đẩy giảm cân

nuoc-ep-bi-do-thuc-day-giam-can

(Nguồn: Juicy Life)

Bí ngô được coi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Điều đó có nghĩa là nó cực kỳ ít calo mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bí đỏ là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có thể giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Trên thực tế, bí ngô chứa dưới 50 calo mỗi cốc (245 gram) và chứa khoảng 94% là nước. Nói một cách đơn giản, bí ngô là một loại thực phẩm thân thiện với việc giảm cân vì bạn có thể tiêu thụ nhiều hơn các nguồn carb khác (như gạo và khoai tây), nhưng vẫn hấp thụ ít calo hơn. 

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ung thư là một căn bệnh nghiêm trọng, trong đó các tế bào phát triển bất thường. Tế bào ung thư tạo ra các gốc tự do để giúp chúng sinh sôi nhanh chóng.

Bí ngô chứa nhiều carotenoid, là những hợp chất có thể hoạt động như chất chống oxy hóa. Điều này cho phép chúng vô hiệu hóa các gốc tự do, có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

6. Có lợi cho sức khỏe tim mạch

nuoc-ep-bi-do-co-loi-cho-suc-khoe-tim-mach

(Nguồn: Findikli)

Bí ngô chứa nhiều kali, vitamin C và chất xơ là những chất có liên quan đến lợi ích của tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hấp thụ nhiều kali hơn sẽ có huyết áp thấp hơn và giảm nguy cơ đột quỵ – hai yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim.

Bí ngô cũng là chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ LDL cholesterol “xấu” từ quá trình oxy hóa khi chúng kết tụ dọc theo thành mạch máu, gây hạn chế mạch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

7. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Các nghiên cứu cho thấy rằng các carotenoid như beta-carotene trong bí đỏ có thể hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên. Carotenoid được vận chuyển đến các cơ quan khác nhau bao gồm cả da, giúp bảo vệ các tế bào da chống lại tác hại từ tia UV có hại.

Bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Cơ thể bạn cần loại vitamin này để tạo ra collagen, một loại protein giữ cho làn da của bạn chắc khỏe.

Hơn nữa, bí ngô có chứa lutein, zeaxanthin, vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa khác đã được chứng minh là có khả năng tăng cường khả năng bảo vệ da của bạn chống lại tia UV.

8. Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn

bo-sung-nuoc-ep-bi-do-vao-bua-an-hang-ngay

(Nguồn: Freepik)

Bí ngô rất ngon, đa năng và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Hương vị ngọt ngào làm cho bí đỏ trở thành thành phần phổ biến trong các món ăn như sữa trứng, bánh nướng và bánh kếp, mà vẫn hoạt động tốt trong các món mặn như canh, súp…

Bí ngô có vỏ rất dai, vì vậy bạn cần phải nỗ lực để cắt lát. Sau khi cắt xong, bạn hãy vớt hạt và những phần có dây ra, sau đó cắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.

Và bây giờ, bạn sẽ biết thêm cả cách làm nước ép bí đỏ sống và kết hợp cùng các hoa quả khác nhau, sẽ rất thú vị và ngon miệng đó. Cùng bắt đầu nào!

Cách làm nước ép bí đỏ giảm cân

1. Nước ép bí đỏ sống

nuoc-ep-bi-do-song-truejuice

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Mud and magnolias)

Nguyên liệu:

– 200 – 300g bí đỏ

– Vài lát gừng

– ½ quả chanh vài

– 1 thìa cafe muối hồng

Cách làm nước ép bí đỏ sống:

– Chọn mua nguyên liệu: Để chọn bí đỏ ngon cho ly nước ép chất lượng và chế biến ngay thì bạn nên bổ ra để kiểm tra. Nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo, có phần đế lõm vào và ít ruột.

– Sơ chế: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Ép / Xay: Cho bí đỏ và gừng vào máy ép lấy nước (Nếu dùng bằng máy xay sinh tố thì bạn nên cho thêm ít nước lọc để xay mịn rồi cho vào rây ép bỏ bã).

– Thành phẩm: Ly nước ép bí đỏ màu cam sánh mịn, hòa tan cùng nước cốt chanh và chút muối hồng để bớt đi vị hơi ngai ngái, sẽ rất dễ uống.

Thậm chí, sau một thời gian dùng công thức này và thấy cái thiện thị lực, làn da, sức khỏe… bạn sẽ bị “nghiền” nước ép bí đỏ sống đó.

Xem thêm: Cách làm nước ép bí đỏ sống giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch

2. Nước ép bí đỏ và sữa tươi

nuoc-ep-bi-do-sua-truejuice

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Webnauan)

Nguyên liệu:

– 200 – 300g bí đỏ

– 180ml sữa tươi

Cách làm nước ép bí đỏ sữa tươi:

– Chọn mua nguyên liệu: Tùy vào khẩu vị và nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc sữa tươi có hoặc không đường. Nếu bạn muốn giảm cân thì việc chọn sữa tươi không đường sẽ hợp lý hơn và vị ngọt tự nhiên của bí đỏ cũng đủ khiến thành phẩm ngon ngậy rồi.

– Sơ chế: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, cắt miếng vừa ép.

– Ép / Xay: Bạn ép bí đỏ lấy nước bằng máy ép hoặc máy xay (cần thêm ít nước đun sôi để nguội để lọc bỏ vỏ tốt hơn).

– Thành phẩm: Nước ép bí đỏ thì màu cam, đổ sữa vào sẽ thành màu kem rất hấp dẫn. Đây là công thức yêu thích của nhiều người, kể cả trẻ nhỏ cũng thích uống vì công thức này béo ngậy và nhiều công dụng cho sức khỏe.

3. Nước ép bí ngô

nuoc-ep-bi-ngo

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Freepik)

Nguyên liệu:

– 200 – 300g bí ngô

– Vài lát gừng

Cách làm nước ép bí ngô:

– Chọn mua nguyên liệu: Trên thị trường, bạn có thể thấy các kiểu bí ngô hay gặp là bí ngô tròn, bí ngô hồ lô, bí ngô mật. Trong đó, bí ngô tròn thường nhiều ruột, ít ngọt hơn so với bí ngô mật, vì thế bạn hãy thử cả 3 loại này và tìm xem hương vị nào phù hợp nhất với mình nhé.

– Sơ chế: Bí ngô rửa sạch, cạo bỏ vỏ và ruột rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ép / Xay: Cho toàn bộ gừng thái lát và phần thịt bí ngô vừa sơ chế vào máy ép lấy nước. Khi sử dụng máy xay thì bạn đừng quên cho thêm nước lọc để hỗn hợp bí ngô xay nhuyễn hơn, lọc bã lấy nước hiệu quả hơn.

– Thành phẩm: Đây là công thức nước ép giữ nguyên vị của bí ngô nhất, chỉ dậy chút cay nhẹ của gừng (không đáng kể). Có thể sẽ hơi ngang cho lần trải nghiệm lần đầu, nhưng uống xong thấy đọng lại vị ngọt tự nhiên khắp vùng miệng, bạn sẽ thấy thú vị và muốn có những lần trải nghiệm tiếp theo đó.

4. Nước ép bí đỏ và dứa

nuoc-ep-bi-do-dua-truejuice

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Juicy Life)

Nguyên liệu:

– 200 – 300g bí đỏ

– ⅓ quả dứa

– ½ quả chanh

– Vài lát gừng

Cách làm nước ép bí đỏ dứa:

– Chọn mua nguyên liệu: Với dứa mix cùng bí đỏ, bạn nên chọn quả tròn và ngắn sẽ nhiều thịt hơn quả dài. Bề ngoài quả dứa có màu vàng đều, mắt mở và có mùi thơm.

– Sơ chế: Làm sạch bí đỏ trước khi cắt bỏ vỏ và hạt. Dứa cắt cuống và vỏ, có thể giữ lại mắt và thái miếng vừa ép. Gừng rửa sạch, nhất là các phần kẽ. Vắt lấy nước cốt chanh.

– Ép / Xay: Lần lượt cho dứa, gừng, bí đỏ vào máy ép để bã được đẩy ra ngoài làm sạch máy ép tốt hơn. Nếu dùng máy sinh tố thì bạn cho tất cả nguyên liệu cùng một lúc với chút nước lọc, xay mịn rồi lọc lấy nước. Hòa tan cùng nước cốt chanh ở công đoạn cuối cùng.

– Thành phẩm: Với cách làm bí đỏ mix dứa này, bạn sẽ thấy bí đỏ như trong một “diện mạo” mới. Vẫn màu cam quen thuộc nhưng vị sẽ hơi chua và thơm mùi dứa hơn, rất đáng để bạn trải nghiệm.

Ngoài ra, đây cũng là công thức giàu vitamin C cho những ai cần đó.

5. Nước ép bí đỏ táo

nuoc-ep-bi-do-tao-truejuice

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Freepik)

Nguyên liệu:

– 200 – 300g bí đỏ

– 1 quả táo

– ½ quả chanh

Cách làm nước ép bí đỏ táo:

– Chọn mua nguyên liệu: Vì táo nên được ép cả vỏ và hạt để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất, nên bạn cần chọn nguồn nhập uy tín và quả còn tươi, không bị sâu dập.

– Sơ chế: Bí đỏ rửa sạch, ráo nước thì cắt vỏ, ruột và thái miếng để ép. Táo bỏ cuống, vệ sinh kỹ phần rốn để hết bẩn. Vắt lấy nước cốt chanh.

– Ép / Xay: Bỏ cả 2 nguyên liệu vào máy ép hoặc máy xay lọc bỏ bã lấy nước. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào ly nước để khuấy tan đều sẽ làm dậy lên hương vị, vừa giúp ly nước bảo quản tốt hơn.

– Thành phẩm: Đây là công thức tự nhiên mà True Juice thấy dễ uống nhất, phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm nước ép bí đỏ mà còn e ngại hương vị của loại củ quả này.

Câu hỏi thường gặp tới nước ép bí đỏ

1. Nước ép bí đỏ giúp tăng cân không?

nuoc-ep-bi-do-giup-tang-can-khong

(Nguồn: Crush pixel)

Do có vị ngọt nên nhiều người còn hơi e ngại khi ăn bí đỏ vì sợ tăng cân. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể làm tăng cân nếu chúng ta sử dụng không hợp lý và bí đỏ cũng vậy.

Nếu kết hợp bí đỏ nấu sữa, bánh, chè có ngọt thì khả năng thay đổi cân nặng tăng lên là rất cao. Hoặc nếu lựa chọn bí đỏ quá già để chế biến sẽ có nhiều đường hơn so với bí đỏ vừa tầm sử dụng.

Chỉ cần lưu ý như vậy là bạn hoàn toàn có thể giảm cân vì loại quả này chứa nhiều dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất, đốt cháy tối ưu mỡ thừa và phát triển cơ bắp.

2. Nước ép bí đỏ sống có tốt không?

nuoc-ep-bi-do-song-co-tot-khong

(Nguồn: Freepik)

Đáp án cho câu hỏi “bí đỏ có thể ăn sống được không” là có. Thông thường, bạn thấy bí đỏ được dùng để chế biến thành soup, nấu canh, hầm và cả đồ ngọt như bánh, sữa…

Tuy nhiên, bí đỏ vẫn có thể ăn sống bằng cách nước ép hoặc làm salad cũng cực kỳ bổ dưỡng, giữ được các khoáng chất quan trọng mà trong quá trình nấu chín có thể bị mất đi.

Chính vì vậy, bạn đừng ngại thử ngay bí đỏ sống để cảm nhận sự tươi, ngọt lành và những chất bổ dưỡng trong đây nhé.

3. Uống nước ép bí đỏ vào lúc nào là tốt nhất?

uong-nuoc-ep-bi-do-luc-nao-tot-nhat

(Nguồn: Netnews)

Đối với nước ép trái cây tươi nói chung và nước ép bí đỏ nói riêng, tốt nhất bạn nên uống trong vòng 2 giờ sau khi ép vì đây là khoảng thời gian để các dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể tốt nhất, vừa có hương vị thơm ngon.

Bạn không nên để nước ép ngoài không khí lâu, nếu không uống liền hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn chỉ nên ép với lượng vừa đủ và sử dụng ngay sau khi ép nhé.

Khung giờ “vàng” để uống nước ép bí đỏ là vào bữa sáng, trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ, vì lúc này dạ dày sẽ hấp thụ enzyme cũng như các chất dinh dưỡng với tốc độ nhanh nhất để các dưỡng chất trong nước ép sẽ được hấp thụ vào cơ thể cao nhất.

4. Nước ép bí đỏ cho bà bầu có tốt không?

nuoc-ep-bi-do-co-tot-cho-ba-bau

(Nguồn: Internet)

Nước ép rau củ quả thường đem lại nhiều công dụng cho mọi người. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai sẽ cần lưu ý những gì nạp vào vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Với nước ép bí đỏ, đây là một gợi ý mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu như ngăn ngừa thiếu máu, giảm mệt mỏi…

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Lưu ý không nên uống quá nhiều sẽ không phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà còn gây vấn đề cho cơ thể như phản ứng dị ứng, vấn đề tiêu hóa…

Liệu trình nước ép giao tận nơi hàng ngày tại True Juice

lieu-trinh-cua-nuoc-ep-hang-ngay-truejuice

Daily Juice là liệu trình cải thiện sức khỏe với nước ép nguyên chất từ các loại rau củ quả, rau xanh, rau gia vị… của True Juice, giúp bạn thay đổi khẩu vị, thói quen ăn uống, cho đến ngoại hình, làn da, khả năng chữa lành, phục hồi…

Đặc biệt, bổ sung nước ép nguyên chất hàng ngày được xem là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe, hệ tiêu hóa, tái tạo chức năng cơ thể và tăng khả năng miễn dịch để phòng chống các căn bệnh thời đại như ung thư, mỡ máu, tiểu đường, huyết áp, men gan…

Điều thay đổi từ trong ra ngoài ấy sẽ đến từ 2 chai nước ép được giao mỗi sáng tới tận nơi bạn muốn nhận. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức lo lắng cho chế độ dinh dưỡng mà vẫn thưởng thức hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng gấp 4 lần so với chế độ ăn thường.

  • Hơn 60 công thức được thay đổi mỗi tuần giúp bữa ăn luôn đa dạng, phong phú và tươi mới.
  • Mỗi công thức có từ 4 – 10 loại nguyên liệu, tạo nên sự phong phú, độ chất – nhiều lớp vị tự nhiên, hài hoà và ngon miệng.
  • Sử dụng nhiều loại rau gia vị sử dụng trong Đông Y như củ sen, tía tô, gừng, quế, nghệ…
  • Nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận từ rau củ hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và hữu cơ.
  • Vị juice 100% tự nhiên: Nguyên chất – Không pha loãng – Không dùng đường – Không chất bảo quản, phụ gia.
  • Ép lạnh từ rau củ quả tươi sống, đựng trong chai thủy tinh, được bảo quản kỹ càng, cẩn thận.
  • Giao hàng tận nơi khu vực Hà Nội; dịch vụ tận tâm, cao cấp, chuyên nghiệp.

Nhấc máy và gọi ngay cho True Juice để đặt liệu trình phù hợp nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

096 278 88 45

KẾT LUẬN

Một điểm thú vị của bí ngô là về mặt kỹ thuật, đây là một loại trái cây vì nó chứa hạt giống, nhưng xét trên khía cạnh dinh dưỡng thì lại giống như một loại rau.

Mặc dù sơ chế loại quả này sẽ hơi khó hơn các củ quả cùng loại họ dưa, nhưng với những thông tin hữu ích mà True Juice đã chia sẻ với bạn về lợi ích, công thức mix…, hy vọng bạn sẽ có cho mình ly nước ép bí đỏ ngon miệng để bổ sung thường xuyên nhé!

Tham khảo thêm:

NƯỚC ÉP CỦ DỀN – [ TOP 10 CÔNG THỨC ] GIẢM CÂN, ĐẸP DA

NƯỚC ÉP RAU MÁ – 6 CÔNG THỨC THANH NHIỆT. ĐẸP DA. GIẢI ĐỘC

NƯỚC ÉP CÀ CHUA – TOP 6 CÔNG THỨC GIÚP ĐẸP DA, GIỮ DÁNG

NƯỚC ÉP BÍ ĐAO – TOP 6 CÔNG THỨC GIÚP GIẢM CÂN, THẢI ĐỘC

Wikipedia: Nước ép rau củ

Stylecraze: 15 Tác dụng của nước ép bí đỏ với làn da và sức khỏe



source https://truejuice.vn/articles/nuoc-ep-bi-do/

Comments

Popular posts from this blog

True Juice - Nước ép lạnh rau củ nguyên chất cải thiện sức khỏe giao tận nơi mỗi ngày

NƯỚC ÉP HÀNH TÂY – 10 LỢI ÍCH & 4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHI TIẾT

NƯỚC ÉP SƠ RI – TOP 4 CÔNG THỨC SÁNG DA, TỐT SỨC KHỎE